Benzema - người hùng thầm lặng


Doanh Nghiệp VN Xem bản gốc
Ai theo dõi La Liga sẽ biết, cầu thủ 33 tuổi Karim Benzema vừa cứu ĐKVĐ Real Madrid thoát khỏi thất bại trong 2 vòng liên tiếp gần đây, bằng 3 bàn thắng được ghi trong hoàn cảnh Kền kền trắng đang bị dẫn điểm., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Karim Benzema.

Nhưng không dễ ai biết: khi Real vô địch La Liga mùa bóng vừa qua - chỉ là lần thứ 3 trong 12 năm - ai là người được HLV Zinedine Zidane trông cậy nhiều nhất? Không phải là Sergio Ramos, Casemiro, Luka Modric, Toni Kroos hay Thibaut Courtois. Mà đó chính là Benzema - cầu thủ dẫn đầu về số bàn thắng ghi được, số phút thi đấu, số lần ra sân, số trận đá chính.

Từ khi Cristiano Ronaldo chuyển sang Juventus vào năm 2018, Benzema đã ghi cho Real 77 bàn trong 131 trận đấu. Mới đây nhất dĩ nhiên là bàn mở tỷ số giúp Real thắng và loại Atalanta ở Champions League. Cần nhớ: Juventus chưa bao giờ thắng Atalanta, trong 5 trận đấu có Ronaldo.

Trước đây, Benzema luôn phải thi đấu với suy nghĩ hay nhiệm vụ nặng nề: anh phải làm sao để Ronaldo ghi bàn cho Real một cách dễ dàng hơn. Bây giờ không ai có trách nhiệm như thế đối với Benzema. Không có người bật tường, di chuyển để tạo khoảng trống, lôi kéo hậu vệ. Cũng không ai san sẻ trách nhiệm phải ghi bàn với Benzema. Nhưung anh vẫn cứ thành công, ghi bàn đều đặn ở tuổi 33.

Ở Champions League, người ta nhắc đi nhắc lại rằng Robert Lewandowski của Bayern Munich là cây làm bàn số 3, sau Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Vậy, hãy lưu ý, Benzema chỉ đang kém Lewandowski 3 bàn, trong khi anh chưa bao giờ sút phạt đền (Lewandowski có đến 12 bàn ghi từ chấm phạt đền).

Benzema (trái) đã trở thành cầu thủ thứ 5 chạm mốc 70 bàn thắng ở Cúp C1/Champions League.

Đấy chỉ là một ví dụ. Benzema đã ghi bàn để cứu Real thoát khỏi thất bại trước M’gladbach, hoặc ghi bàn quyết định thắng Inter 3-2 ở Champions League mùa này. Đấy là một ví dụ khác. Cần thuyết phục thêm, hãy xem lại bàn quyết định của Benzema, trong phút bù giờ, giúp Real thắng Elche ở La Liga cuối tuần qua.

Nhìn lại 269 bàn thắng mà Benzema ghi được cho Real từ khi gia nhập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha năm 2009, sẽ thấy rõ người hùng thầm lặng này đáng đồng tiền bát gạo như thế nào, từ số lượng cho đến chất lượng.

Nhưng Benzema cứ mãi là người hùng thầm lặng. Nhiều năm trước, khi một chân sút khác của Real là Gonzalo Higuain chấn thương, HLV Jose Mourinho từng ta thán: “Việc thì vẫn phải làm thôi, không có chó thì bắt mèo...”. Benzema (tự hiểu mình là “mèo”) phải gõ cửa phòng Mourinho để phản đối câu ấy, yêu cầu một sự tôn trọng hơn trên mặt báo. Rút cuộc, như chính anh thừa nhận, Benzema... đành chịu! Chủ tịch Florentino Perez liệu sẽ thay đổi cách nhìn về Benzema, nếu anh kéo Real đến thành công ở Champions League hoặc La Liga mùa này?


Benzema Người Hùng Thầm Lặng Real Phạt Đền Lôi Kéo Hậu Vệ Ở Champions League La Liga Bàn Quyết Định Cristiano Ronaldo Trách Nhiệm Doanh Nghiệp Việt Nam Hlv Zinedine Zidane Florentino Perez Liệu Vòng Liên Tiếp Bị Dẫn Điểm Tạo Khoảng Trống Cây Làm Bàn Hoàn Cảnh Kền Kền Vô Địch

Tin liên quan