Bầu Đức không đặt mục tiêu vô địch, vì sao HLV Kiatisak lại muốn?


Dân Việt Xem bản gốc
Theo một nguồn tin thân cận, HLV Kiatisak thực sự hiểu sức mạnh của HAGL trong mối quan hệ cạnh tranh với những đội bóng khác và cũng đánh giá rằng đội bóng phố Núi rất khó để giành được chức vô địch.

Từ ngày chuẩn bị sang Việt Nam nhận việc ở HAGL, HLV Kiatisak đã nói đến mục tiêu vô địch cùng đội bóng phố Núi. Những tưởng rằng đó chỉ là cách đặt mục tiêu cho sang, chứng tỏ Zico Thái chưa hiểu hết về HAGL cũng như sức mạnh tương quan của các đội bóng V.League nhưng hoá ra lại là một ý nghĩa khác. Trong khi đó, bầu Đức hiểu rằng, việc HAGL lọt vào TOP 6 mùa này thôi cũng là nhiệm vụ quá khó khăn rồi.

Bầu Đức và HLV Kiatisak.

Sau chiến thắng đầu tay, trước SLNA ở vòng 2 V.League 2021, bầu Đức bảo: "Cứ thắng là sướng cái đã, còn thành tích cuối cùng thế nào thì tuỳ. Ngày đầu tiên, tôi bảo với Kiatisak là tôi muốn bọn trẻ chơi bóng vui hơn, cống hiến cho NHM bóng đá Việt Nam, đặc biệt là khán giả ở Gia Lai, chứ không nói gì đến vô địch. Nói thật, tôi chẳng bao giờ đặt mục tiêu vô địch nếu bóng đá Việt Nam vẫn còn tình trạng 5 ông gầy đánh một ông béo. Kiatisak nói muốn vô địch là chuyện của anh ta, tôi chẳng nghĩ đến điều đó. Nếu đá bóng mà chỉ nghĩ đến chức vô địch thì tôi bỏ bóng đá lâu rồi".

Ngày đầu sang Việt Nam, HLV Kiatisak tâm sự với báo chí rằng: "Bầu Đức gọi điện và đề nghị, chỉ sau 5 giây, tôi đã đồng ý ngay. Bầu Đức chẳng nói rằng mục tiêu của HAGL là gì nhưng tôi hiểu ông chủ của mình cần gì. 14 đội V.League đều khát khao chức vô địch chứ chẳng riêng gì chúng tôi nhưng tôi tin HAGL xứng đáng được đánh giá cao". Mới đây, trả lời báo chí quê nhà Thái Lan, HLV Kiatisak lại một lần nữa khẳng định: "Mục tiêu của tôi là chức vô địch cùng HAGL ở mùa giải năm nay chứ không phải sang năm chúng tôi mới đặt mục tiêu này. Không chỉ đặt mục tiêu vô địch, tôi còn yêu cầu các học trò chơi đẹp, chơi văn minh, chơi cống hiến để mang lại niềm vui cho NHM bóng đá Việt Nam".

Theo một nguồn tin thân cận với HLV Kiatisak, Zico Thái thực sự hiểu sức mạnh của HAGL trong mối quan hệ cạnh tranh với những đội bóng khác và cũng đánh giá rằng HAGL rất khó để giành được chức vô địch. Bản thân HLV Kiatisak cũng đang thấy cầu thủ HAGL thiếu quá nhiều tố chất để trở thành nhà vô địch. Ngoại binh ở đẳng cấp trung bình yếu so với mặt bằng chung, chiêu sâu đội hình là một vấn đề nhưng Zico Thái vẫn phải đặt mục tiêu rất cao. Nguồn tin này cho hay: "HAGL đã chơi bóng không mục tiêu khá lâu rồi và bây giờ, HLV Kiatisak muốn đánh thức tham vọng trong mỗi cầu thủ. Họ phải khát vọng, phải biết ước mơ, phải biết đặt mục tiêu cao thì mới có cơ hội thực hiện được nó. Các cầu thủ HAGL cần phải chơi ăn thua hơn, đặt nặng vấn đề thành tích hơn và giám nghĩ rằng mình có đầy đủ những phẩm chất để vô địch".

Không chỉ nhắm đến cầu thủ, HLV Kiaitsak cũng tích cực thay đổi suy nghĩ của bầu Đức kể từ khi ông nhậm chức HLV trưởng của HAGL. Zico Thái mong muốn bầu Đức quan tâm đến đội bóng hơn, mong muốn bầu Đức đốc thúc cầu thủ nhiều hơn và cũng khát vọng hơn trên con đường đua tranh. Ai cũng biết, cầu thủ HAGL rất kính nể và nghe lời bầu Đức nên nếu có được hỗ trợ thêm của bầu Đức, công việc của HLV Kiatisak sẽ đơn giản hơn. Một tín hiệu rất vui: kể từ khi HLV Kiatisak tới làm việc ở HAGL, bầu Đức tới trung tâm Hàm Rồng nhiều hơn tổng 4 năm về trước cộng lại. Không chỉ thế, bầu Đức còn mời các cầu thủ đến nhà ăn tất niên, nói chuyện với từng cầu thủ và vào phòng họp để thưởng cho toàn đội sau chiến thắng trước SLNA.

Sẽ là hơi ảo tưởng nếu HAGL đặt mục tiêu vô địch ở mùa giải 2021 này và cũng rất sai lầm nếu nghĩ rằng HLV Kiatisak đặt mục tiêu… cho vui mà thật ra, Zico Thái đang âm thầm chuẩn bị một trong những điều kiện quan trọng nhất của mọi nhà vô địch, đó là tham vọng và sự tự tin. Sau 6 mùa "chơi cho vui", HAGL của mùa này sẽ khác hẳn, nhất là khát vọng chiếm lĩnh đỉnh cao và mới đây, trung vệ Đông Triều tâm sự: "Giấc mơ lớn nhất của lứa cầu thủ khoá 1 của học viên HAGL Arsenal JMG là chúng em muốn vô địch một giải với nhau, giải gì cũng được, V.League thì càng tốt, Cúp QG cũng được".

Sẽ là một HAGL tham vọng hơn, khát khao hơn và tự tin hơn dưới triều đại của HLV Kiatisak để mùa sau, đội bóng phố Núi thực sự sẽ trở thành ứng cử viên để tranh chức vô địch.


Vô Địch Bầu Đức Mục Tiêu Hlv Kiatisak Cầu Thủ Bóng Đá Tham Vọng Nguồn Tin Nhà Ăn Tất Niên Chiếm Lĩnh Đỉnh Cao Đức Hiểu Đội Bóng Việt Nam Zico Thái Sức Mạnh Mối Quan Hệ Thân Cận Chiến Thắng Cống Hiến Tự Tin

Tin liên quan