Bầu Bình tiết lộ đối tác tại J.League 3 của đội Sài Gòn trên báo Nhật


Lao Động Xem bản gốc
Đối tác chiến lược của đội Sài Gòn tại giải J.League 3 có thể là câu lạc bộ Kagoshima United ở tỉnh Kagoshima.

Chia sẻ trên trang Nikkei ngày 9.3, ông Trần Hoà Bình - Chủ tịch câu lạc bộ Sài Gòn tiết lộ: "Hiện nay, có khoảng 3.000 người Việt Nam sinh sống ở tỉnh Okinawa và khoảng 6.000 người ở tỉnh Kagoshima. Tôi muốn bóng đá trở thành cầu nối phát triển kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tôi muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi có học viện riêng, nhưng phải mất từ ​​5 đến 10 năm để chờ kết quả. Việc các cầu thủ được tích lũy kinh nghiệm thi đấu tại J.League sẽ nâng tầm đội tuyển Việt Nam", ông Bình nhấn mạnh.

Bầu Bình đẩy mạnh hợp tác chiến lược với các đội bóng Nhật Bản. Ảnh: CLB Sài Gòn

Bầu Bình khẳng định, ưu tiên hàng đầu của Sài Gòn là đào tạo nguồn nhân lực. Ông muốn các cầu thủ học được văn hóa và rèn luyện nhân cách để trở về cống hiến cho đội tuyển Việt Nam khi được gửi sang Nhật thi đấu.

Trước đó, người đứng đầu câu lạc bộ Sài Gòn thông báo việc chính thức hợp tác và sẽ gửi cầu thủ sang câu lạc bộ Ryukyu ở tỉnh Okinawa. Bầu Bình chưa tiết lộ về đối tác ở J.League 3 mà ông đang làm việc. Tuy nhiên, qua bài phỏng vấn trên trang Nikkei, đội bóng này có thể là Kagoshima United.

Kagoshima United thi đấu ở J.League 3 từ mùa 2020 sau khi chỉ đứng áp chót ở J.League 2 2019. Các cầu thủ Việt Nam nếu sang Kagoshima United sẽ có cơ hội ra sân nhiều hơn vì bầu Bình cho rằng J.League 3 là một giải đấu phù hợp với năng lực.

Kagoshima nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, có dân số gần 600.000 người. Đội bóng Kagoshima United được sáp nhập từ 2 đội Volca Kagoshima và Kagoshima vào năm 2014.


Sài Gòn Đối Tác Nhật Việt Nam Bầu Bình Kagoshima United Đội Bóng Phát Triển Rèn Luyện Nhân Cách Volca Kagoshima Tiết Lộ Câu Lạc Bộ Sài Gòn Lạc Bộ Cầu Thủ Tầm Đội Tuyển Việt Nam Bóng Đá Đội Tuyển Hợp Tác Tây Nam Nhật Bản Trở Về Cống Hiến

Tin liên quan