Barca chưa gửi hợp đồng cho Messi, Inter Miami ra tay


Lao Động Xem bản gốc
3 tuần nữa, Lionel Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do…

Trái với cái gọi là “gấp gáp về thời gian”, Chủ tịch Joan Laporta và Barcelona dường như không vội vàng gì với việc ký hợp đồng mới với Lionel Messi. Việc có hay không có Messi sẽ cần một đoạn đường dài nữa để biết Barca có thể làm được gì cho mùa giải 2021-22.

Có vẻ như sau khi chính thức có được Sergio Aguero – đồng hương và cũng là bạn thân của Messi, Laporta tin chắc rằng siêu sao người Argentina sẽ gắn bó với Barcelona. Từ trước khi ký với Aguero, có tin cho biết, phía Barca đã sẵn sàng gửi đề nghị cho Messi dù anh đã trở về Argentina để chuẩn bị thi đấu cùng đội tuyển quốc gia.

Thế nhưng kể cả khi đã có những cuộc thảo luận, truyền thông Tây Ban Nha cho hay, Messi vẫn chưa nhận được bản kế hoạch, hợp đồng để có thể đánh giá và quyết định, khi 3 tuần nữa sẽ trở thành cầu thủ tự do.

Từ phía Laporta, ông vẫn muốn giữ nguyên đề nghị đã từng được tiết lộ, với thời hạn 2 năm và mức lương 50 triệu Euro/năm – chỉ bằng một nửa so với hợp đồng sắp hết hạn. Sau đó sẽ là bản hợp đồng 10 năm cho Messi với vai trò Đại sứ của câu lạc bộ, cùng mức lương 10 triệu Euro/năm.

Joan Laporta tin tưởng rằng, với chữ ký của Sergio Aguero, Messi sẽ ở lại sân Camp Nou. Ảnh: Barcelona

Ông đã giải thích các điều khoản này với cha và cũng là người đại diện cho Messi, ông Jorge nhưng chưa có gì chắc chắn. Theo quan điểm từ Messi, anh không coi chuyện tài chính là ưu tiên mà thay vào đó muốn Barca của Chủ tịch Laporta có một dự án thể thao xứng tầm, xây dựng Barca trở lại là đội bóng có thể giành lại vị thế tại La Liga và Champions League.

Ngoài Aguero, sân Camp Nou đã chào đón thêm Eric Garcia và Emerson. Memphis Depay được kỳ vọng sẽ là cái tên tiếp theo nhưng sau khi Georginio Wijnaldum bất ngờ “rẽ trái” vì Paris Saint Germain vào cuộc, khó có thể chắc chắn điều gì.

Inter Miami sẵn sàng chớp thời cơ

Khi Manchester City và PSG không còn nhắc đến Messi nữa thì tại Mỹ, câu lạc bộ Inter Miami rất mừng với thông tin anh chưa ký hợp đồng. Jorge Mas – đồng sở hữu câu lạc bộ với David Beckham, rất hy vọng Messi sẽ đến với họ và thi đấu tại MLS.

“David và tôi đã đang rất nỗ lực. Chúng tôi có nguyện vọng mang những cầu thủ giỏi nhất đến đây và Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại", Mas nói với Miami Herald. "Tôi lạc quan về việc Messi sẽ khoác áo Inter Miami, bởi điều đó sẽ hoàn thiện di sản của cầu thủ vĩ đại nhất trong thế hệ của chúng ta và đáp ứng được tham vọng xây dựng Inter Miami thành đội bóng đẳng cấp thế giới".


Cầu Thủ Hợp Đồng Messi Inter Miami Barca Câu Lạc Bộ Joan Laporta Đội Tuyển Quốc Gia Vai Trò Đại Sứ Dự Án Thể Thao Hoàn Thiện Di Sản Jorge Mas Chủ Tịch Sergio Aguero Bản Kế Hoạch Được Tiết Lộ Người Đại Diện Chớp Thời Cơ Thông Tin Anh Bóng Đẳng Cấp

Tin liên quan