Báo Trung Quốc "coi thường" ĐT Việt Nam


Dân Việt Xem bản gốc
Mới đây, báo chí Trung Quốc đã đưa ra những lời bình luận có phần coi thường khả năng vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là quốc gia nằm ở Tây Á. Đây là nơi có thời tiết hết sức khắc nghiệt. Nhiệt độ tại quốc gia này có thể lên tới 42 độ C. Độ ẩm thấp sẽ khiến các cầu thủ rất nhanh mất nước, thậm chí là sốc nhiệt và không thể thi đấu tốt.

UAE sẽ được chơi 4 trận cuối trên sân nhà.

Điều này chắc chắn sẽ là trở ngại lớn đối với các đội bóng tại bảng G Vòng loại World Cup 2022, trong đó có ĐT Việt Nam. Ngay khi biết thông tin này, báo chí Trung Quốc - cụ thể là tờ 163 Sports đã đưa ra bình luận có phần xem nhẹ “các chiến binh rồng vàng”:

"Giả sử nếu tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà, khả năng họ sẽ nắm chắc cơ hội tiến tới vòng loại cuối cùng. Nhưng bây giờ, khi sang Tây Á, họ không chỉ phải đối đầu với Malaysia mà còn gặp phải sức tấn công mạnh mẽ của đội chủ nhà UAE ở trận cuối cùng. 

ĐT UAE có lợi thế khi chơi 4 trận còn lại trên sân nhà. Điều đó có thể làm tình hình bảng G thay đổi. Trong quá khứ, ngay cả những ông lớn của bóng đá châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản đều từng nếm mùi thất bại khi làm khách tại Tây Á Đây là tin xấu với họ và giấc mơ World Cup của Việt nam có thể tan tành tại Tây Á".

Những binh luận của báo chí Trung Quốc phần nào có cơ sở khi UAE giờ đây mới là đội nắm lợi thế về mặt sân bãi, thời tiết. Dẫu vậy quyền tự quyết vẫn đang nằm trong tay của thầy trò HLV Park Hang-seo. Chúng ta sẽ chỉ cần tối thiểu 7/9 điểm để chắc chắn tiến bước vào vòng loại thứ 3.


Đt Việt Nam Báo Trung Quốc Coi Thường Tây Á Báo Chí World Cup Trận Cuối Hlv Park Hang-Seo Trở Ngại Lớn Mùi Thất Bại Mặt Sân Bãi Uae Bóng Đá Châu Á Sân Nhà Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Bình Luận Khả Năng Quốc Gia Thời Tiết

Tin liên quan