Báo Trung Quốc chỉ ra điểm yếu chí mạng của ĐT Việt Nam


Dân Việt Xem bản gốc
Báo giới Trung Quốc vẫn liên tục dành cho ĐT Việt Nam những bài phân tích cực kỳ chi tiết trước thềm Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cách đây không lâu, thông tin ĐT Việt Nam góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khiến cho truyền thông Trung Quốc được phen sôi sục. Báo giới tại quốc gia tỷ dân bên cạnh những lời khen không ngớt cho chiến tích của HLV Park Hang-seo và các học trò thì cũng dành vô số bài viết để nói về sự trỗi dậy của bóng đá Việt Nam và cảnh báo đây có thể là một thế lực sắp tới của châu Á.

ĐT Việt Nam đã xuất sắc góp mặt tại vòng loại cuối cùng của vòng loại World Cup 2022.

Trong số ra mới nhất của tờ Sohu, trang báo tiếng tăm của Trung Quốc tiếp tục gợi mở vấn đề về ĐT Việt Nam trước thềm diễn ra vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể, trong bài phân tích các đối thủ mà ĐT Trung Quốc có thể gặp phải, người viết đã rất e ngại khi nhắc tới cái tên ĐT Việt Nam.

“Nếu như nhìn nhận thực tế rằng, các đội ở nhóm hạt giống số 1 là Nhật Bản, Iran quá mạnh so với phần còn lại thì ở nhóm hạt giống số 2, Hàn Quốc coi bộ sẽ là cái tên dễ thở hơn so với Australia.

Mặc dù nền tảng thể lực của các cầu thủ Hàn Quốc là cực kỳ tuyệt vời, thế nhưng điểm yếu cố hữu của họ chính là khả năng chiến thuật. Đội bóng này chạy chỗ không hề tốt một chút nào, kỹ thuật cũng thuộc dạng bình thường không có gì nổi bật. Do đó nếu phải đụng mặt với Hàn Quốc, ĐT Trung Quốc hoàn toàn đủ sức tạo nên bất ngờ”.

“Tuy nhiên ở nhóm hạt giống số 6, ĐT Việt Nam chắc chắn là một cái tên cần phải đặc biệt chú ý. Họ đang có những sự tiến bộ thần tốc trong những năm qua. Lối chơi của họ là tập hợp của những nguồn năng lượng dồi dào với nền tảng là sự quyết tâm cực kỳ cao độ của mỗi một cầu thủ. Bởi thế cho nên, nếu chẳng may đụng phải ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc sẽ gặp một chướng ngại thực sự khổng lồ”.

Mặc dù có những đánh giá rất cao và phần nào là e ngại ĐT Việt Nam, thế nhưng tờ báo danh tiếng của Trung Quốc cũng không ngàn ngại chỉ điểm yếu chí mạng nơi đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

“Đúng là ĐT bóng đá Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công vang dội trong những năm qua. Đội hình hiện tại của họ cũng đang sở hữu những nhân tố trẻ trung với khao khát cực kỳ lớn. Ngoại trừ bộ đôi Trọng Hoàng và Tấn Trường, những cái tên còn lại đều đang có độ tuổi dưới 30. Ấy là còn chưa kể việc thủ môn Văn Lâm chưa thể góp mặt do bận thi đấu ở Nhật Bản.

Báo chí Trung Quốc cho rằng ĐT Việt Nam đang thiếu kinh nghiệm.

Tuy vậy, điểm yếu chí mạng mà ĐT Việt Nam đang gặp phải đó chính là yếu tố kinh nghiệm. Đây cũng là lần đầu tiên họ góp mặt tại vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Bởi thế cho nên họ chẳng có chút kinh nghiệm nào tại vòng đấu cực kỳ căng thẳng này. Nhiều người đã tỏ rõ sự nghi ngờ về khả năng ĐT Việt Nam không chịu được áp lực đè nặng và sớm gục ngã ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Bóng đá Việt Nam từng chứng kiến nhiều cầu thi đấu ở các giải đấu đỉnh cao tại châu Âu như Công Phượng hay Văn Hậu, thế nhưng họ chẳng thể hiện được gì vì không được sử dụng”.

Theo lịch, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ được diễn ra tại Malaysia vào ngày 1/7 tới.


Đt Việt Nam Báo Trung Quốc Kinh Nghiệm Nhân Tố Trẻ Trung Chí Mạng World Cup Châu Á Bóng Đá Hàn Quốc Báo Giới Phân Tích Nền Tảng Cầu Thủ Khả Năng Thi Đấu Tờ Báo Danh Tiếng Giải Đấu Đỉnh Cao Phen Sôi Sục Dạng Bình Thường Tiếng Tăm

Tin liên quan