Báo cáo Chính phủ về công tác tổ chức 2 trận đấu của tuyển Việt Nam


Lao Động Xem bản gốc
VFF đã đề nghị Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng Chính phủ công tác tổ chức 2 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng...

Ngày 20.10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản  gửi Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, báo cáo về việc triển khai thực hiện công tác tổ chức các trận đấu tháng 11 của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. 

Trong văn bản có nêu, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, thời gian vừa qua, VFF đã báo cáo  Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp UBND thành phố Hà Nội và các bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đó là trận đấu với Nhật Bản ngày 11.11 và Saudi Arabia ngày 16.11 trên sân vận động Mỹ Đình.

Tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu trên sân Mỹ Đình trong tháng 11. Ảnh: VFF

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai công tác tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Trong đó đã nêu đề xuất: "Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cho phép khán giả vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình theo dõi, cổ vũ đội tuyển, lượng khán giả vào sân không quá 50%". 

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu, trong đó nêu rõ phương án tổ chức nếu trận đấu được phép đón khán giả: quy định điều kiện đảm bảo yếu tố dịch tễ của khán giả khi đến sân theo dõi trận đấu, đảm bảo khoảng cách, giãn cách trên khán đài và thực hiện 5K, cũng như phương án đón khán giả vào sân và tổ chức khán giả ra về khi kết thúc. 

Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã có cuộc họp với VFF và các sở ngành liên quan vào ngày 19.10 để thống nhất ý kiến tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội. Nhưng tại cuộc họp diễn ra hôm nay (20.10), thành phố Hà Nội không cho ý kiến về việc khán giả có được vào sân hay không.

Do đó, để kịp tiến độ chuẩn gồm công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực kiểm soát dịch, VFF đề nghị Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai tổ chức trận đấu. 

Thời gian đến khi trận đấu diễn ra đã cận kề, VFF đang rất nóng lòng chờ ý kiến chính thức để tiến hành khâu chuẩn bị.


Việt Nam Khán Giả Ý Kiến Tổ Chức Công Tác Chính Phủ Bộ Văn Hoá Thể Thao Báo Cáo Thể Thao Đội Tuyển Yếu Tố Dịch Tễ Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội Hà Nội Trận Đấu Chỉ Đạo World Cup Mỹ Đình Vận Động Quốc Gia Mỹ Đình Phương Án Nêu Đề Xuất

Tin liên quan