Ban kỷ luật VFF giải đáp thắc mắc về án phạt của tiền vệ Hoàng Thịnh


Lao Động Xem bản gốc
Ban kỷ luật VFF chưa tính toán đến việc xem xét án phạt của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh nếu lịch thi đấu V.League 2021 lùi đến tháng 2.2020.

Trong trận đấu giữa TPHCM và Hà Nội ở vòng 5 V.League 2021, Ngô Hoàng Thịnh có hành vi vào bóng thô bạo khiến tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân. Ngay sau đó, cầu thủ này nhận án phạt cấm thi đấu đến hết ngày 31.12.2021, nộp phạt 40 triệu đồng và đền bù chi phí điều trị chấn thương của Hùng Dũng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cùng lịch trình dày đặc của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ World Cup 2022, nhiều khả năng V.League 2021 sẽ lùi lịch thi đấu sang tháng 2.2022 theo đề xuất của VPF.

Từ đây, người hâm mộ cũng bày tỏ những thắc mắc liên quan đến án phạt của Hoàng Thịnh: Liệu cầu thủ này có được trở lại thi đấu hay không nếu V.League dời đến năm sau?

Ban kỷ luật VFF có những giải đáp rõ ràng về trường hợp án phạt của Ngô Hoàng Thịnh nếu V.League dời sang tháng 2.2022. Ảnh: CLB TPHCM

Chia sẻ về trường hợp này, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết: "Án phạt cấm thi đấu của Ngô Hoàng Thịnh có hiệu lực đến hết ngày 31.12.2021. Về nguyên tắc, cầu thủ cứ thi hành hết án phạt thì có thể trở lại thi đấu với câu lạc bộ chủ quản".

Trước đó, nhiều người cho rằng nếu V.League lùi đến tháng 2.2022 thì Hoàng Thịnh có phần may mắn khi chỉ nghỉ thi đấu 7 vòng. Theo ông Thành, V.League 2021 có thể bị kéo dài vì lý do bất khả kháng nên hiện tại ban kỷ luật VFF vẫn chưa tính toán đến những điều này, nhưng việc xem xét lại án phạt của Hoàng Thịnh thì vẫn có thể. Dù vậy, khi VPF chưa có quyết định chính xác nào về thời gian V.League trở lại nên không thể "cầm đèn chạy trước ôtô".

Ông Vũ Xuân Thành giải thích thêm: "Quy định về việc ra án phạt có 2 loại hình. Một là án phạt theo số trận đấu hoặc hai là án phạt theo mốc thời gian. Dựa vào các điều luật và tuỳ theo tình huống, hành vi của cầu thủ, ban kỷ luật sẽ đưa ra án phạt phù hợp. Trường hợp của Hoàng Thịnh thì án phạt theo mốc thời gian đến hết năm 2021".

Cuối cùng, trưởng ban kỷ luật VFF cho biết, trước mắt Hoàng Thịnh cứ thi hành theo án phạt đã đưa ra, còn việc thay đổi hay không thì chưa tính đến bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều về quyết định tương lai của V.League 2021.


Hoàng Thịnh Kỷ Luật Tiền Vệ Vff Trưởng Ban Kỷ Luật Vff Vũ Xuân Thành Án Phạt Giải Đáp Thi Đấu Lịch Trình Dày Đặc Đỗ Hùng Dũng V League Thắc Mắc Sang Tháng Quyết Định Bóng Thô Bạo Câu Lạc Bộ Bị Kéo Dài Giải Thích Thêm Đội Tuyển Việt Nam

Tin liên quan