Áo nối gót Hà Lan vào vòng 16 đội, Ukraine phải chờ


Tuổi Trẻ Xem bản gốc
TTO - Ngày 22-6, tuyển Áo đã thắng 1-0 trước Ukraine để giành vị trí thứ hai bảng C VCK Euro 2020, nối gót Hà Lan vào vòng 16 đội. Trong khi đó, Ukraine phải chờ tranh một trong bốn suất dành cho đội thứ ba xuất sắc nhất.

Hai đội thi đấu quyết tâm - Ảnh: REUTERS

Với quyết tâm chiến thắng để giành ngôi nhì bảng cùng chiếc vé chính thức đi tiếp, Áo chủ động tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc và tạo được thế trận lấn lướt trước Ukraine.

Phút 21, từ quả phạt góc bên cánh trái của David Alaba, Christoph Baumgartner thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ Ukraine ập vào thực hiện pha đạp bóng từ cự li gần hạ thủ môn George Buschan, mở tỉ số cho Áo.

Bị thủng lưới, Ukraine đẩy cao đội hình tấn công tìm bàn gỡ và họ cũng đã có cơ hội liền ngay sau đó. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng, pha đột phá từ cánh trái vào vòng cấm và dứt điểm về góc xa của Mykola Shaparenko lại không thắng được pha bay người cứu thua xuất sắc của Daniel Bachmann.

Không những không có bàn gỡ, Ukraine còn suýt phải vào lưới nhặt bóng hai lần nữa ở cuối hiệp 1 sau những tình huống phản công chớp nhoáng của Áo. Tuy nhiên, khi hàng phòng ngự của họ chơi không tốt, thủ môn Buschan đã tỏa sáng bằng những pha cứu thua xuất sắc, giúp Ukraine tránh được bàn thua thứ 2.

Sang hiệp 2, Áo lùi đội hình về phòng ngự và họ đã thành công khi bảo vệ tỉ số 1-0 đến hết trận.

Thắng trận này, Áo đã vượt qua Ukraine để vươn lên nhì bảng C với 6 điểm và nối gót Hà Lan giành vé vào vòng 16 đội.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Hà Lan đã dễ dàng đá bại đội cuối bảng Bắc Macedonia 3-0 nhờ cú đúp của tiền vệ Wijnaldum. Thắng trận này, Hà Lan kết thúc vòng bảng với 3 trận toàn thắng và giành vé đi tiếp với 9 điểm tuyệt đối.

Các thông số thống kê trận Áo - Ukraine - Đồ hoạ: AN BÌNH

Các thông số thống kê trận Bắc Macedonia - Hà Lan - Đồ hoạ: AN BÌNH

Đội hình ra sân tuyển Ukraine - Đồ hoạ: AN BÌNH

Đội hình ra sân tuyển Áo - Đồ hoạ: AN BÌNH

Đội hình ra sân tuyển Hà Lan - Đồ hoạ: AN BÌNH

Đội hình ra sân tuyển Bắc Macedonia - Đồ hoạ: AN BÌNH


Hà Lan Nối Gót Ukraine Áo Nối Gót Hà Lan Bắc Macedonia Quyết Tâm Thủ Môn Đội Hình Xuất Sắc Tỉ Số Tình Huống Phòng Ngự Cánh Trái C Vck Euro Vé Chính Thức Áo Chủ Động Bị Thủng Lưới Điểm Tuyệt Đối Sân Tuyển Áo Đeo Bám

Tin liên quan