AFF Cup 2020: Malaysia khởi đầu với 3 điểm


Thông Tấn Xã VN Xem bản gốc
Trong trận đầu tiên ở AFF Cup 2020 trên sân vận động Bishan (Singapore), đội tuyển Malaysia đã giành chiến thắng trước đội tuyển Campuchia với tỷ số 3-1.
Malaysia đã có 3 điểm đầu tiên. Ảnh: affsuzukicup.com

Đúng như cảnh báo của HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia về những khó khăn, dù kém "Những chú hổ" 16 bậc trên bảng xếp hạng FIFA (170 so với 154) nhưng Campuchia đã thi đấu đầy quyết tâm. Ngược lại, nhà đương kim Á quân Malaysia thi đấu thiếu gắn kết và phải dựa vào phong độ chói sáng của các cá nhân, đặc biệt là cầu thủ chạy cánh mang áo số 19 Akyar Rashid. Chính Rashid đã đem về cho Malaysia quả phạt đền ở phút 22 và sau đó Safawi Rasid sút thành công, mở tỷ số trận đấu. 

Sang hiệp 2, thế trận thuận lợi hơn cho Malaysia và bàn thắng tiếp theo đã tới từ khoảnh khắc lóe sáng của Rashid ở phút 61, đi bóng qua hậu vệ Campuchia và tung cú sút hiểm hóc, hạ gục thủ thành Keo Soksela, nhân đôi cách biệt. Malaysia tiếp tục có thêm bàn thắng thứ ba ở phút 79 của cầu thủ vào thay người Kogileswaran Raj. Campuchia cũng nỗ lực và có bàn thắng danh dự trên chấm 11m ở cuối trận.

Phát biểu sau trận đấu, ông Tan Cheng Hoe đánh giá các học trò đã thể hiện được bản lĩnh trong các cuộc tranh chấp đồng thời nhấn mạnh họ cần phải tiếp tục và cố gắng hơn nữa trong các trận đấu tiếp theo. Trong khi đó, HLV Ryu Hirose của Campuchia bày tỏ sự thất vọng về tỷ số nhưng cũng hài lòng với nỗ lực của các học trò, khẳng định họ đã làm tốt yêu cầu đề ra.

Lượt trận tiếp theo của bảng B sẽ diễn ra vào ngày 9/12 khi Malaysia đối đầu với Lào, Indonesia gặp Campuchia trong khi đội tuyển Việt Nam được nghỉ.


Đội Tuyển Malaysia Aff Cup Khởi Đầu Bàn Thắng Tan Cheng Hoe Đương Kim Á Quân Sân Vận Động Giành Chiến Thắng Thiếu Gắn Kết Quả Phạt Đền Xếp Hạng Akyar Rashid Chính Rashid Hậu Vệ Keo Soksela Danh Dự Tranh Chấp Thất Vọng Việt Nam

Tin liên quan