Abramovich có thể hài lòng với Chelsea của Thomas Tuchel


Lao Động Xem bản gốc
Chelsea đang thăng hoa dưới thời huấn luyện viên Thomas Tuchel, và điều này có thể sẽ giúp Chủ tịch Abramovich cảm thấy hài lòng.

Thomas Tuchel tài có kém ai?

Đối với Thomas Tuchel, Pep Guardiola là ai? Có thể là cố nhân, cũng có thể là khắc tinh. Trong khoảng thời gian cùng làm việc tại Bundesliga, họ có 5 lần đối đầu và chưa bao giờ Tuchel giành phần thắng.

Chiến thắng tối thiểu của Chelsea trước Man City tại bán kết FA Cup là lần đầu tiên Tuchel đánh bại Pep. Một cột mốc đáng nhớ, nhất là khi nói giúp ông trở thành huấn luyện viên người Đức đầu tiên góp mặt trong trận chung kết FA Cup. 6 năm có mặt tại Anh, Jurgen Klopp cũng chưa làm được điều tương tự.

Tuchel khởi đầu tại Anh còn ấn tượng hơn Klopp.Ảnh: AFP
3 tháng kể từ ngày dẫn dắt Chelsea, Thomas Tuchel đã đánh bại hàng loạt những tên tuổi sừng sỏ trong nghề huấn luyện như Jurgen Klopp, Jose Mourinho, Carlo Ancelotti, Diego Simeone và Pep Guardiola. Thậm chí, The Blues còn không nhận bất kỳ bàn thua nào trong những lần đối đầu đó. Ở góc độ chính diện, đây là thước đo rõ ràng nhất về tài năng.

Stamford Bridge nổi tiếng là "lò xay huấn luyện viên". Pep Guardiola không sợ điều ấy nhưng chán ghét cái gọi là "chủ nghĩa ngắn hạn" ở Chelsea. Theo The Athletic, đó cũng là lý do mà ông thầy người Tây Ban Nha 6 lần từ chối lời mời Abramovich trong giai đoạn 2010-2016. Một người thích kiến tạo đường dài, một người muốn vinh quang ngay và luôn, khác biệt khiến họ không thể hợp tác.

Và trong tình thế nguy cấp, khi huyền thoại Frank Lampard không kiến tạo được giá trị như mong muốn, Tuchel đã xuất hiện và phù hợp với mọi tiêu chí mà Chủ tịch Abramovich yêu cầu.

Tuchel đang làm hài lòng ông chủ Abramovich. Ảnh: Daily Express

Đã đến lúc ao ước của Abramovich thành hiện thực

Mong mỏi của Chủ tịch Abramovich khi đầu tư vào Chelsea là gì? Không gì khác ngoài phô trương thanh thế bằng cách nâng tầm đội bóng thành London. 18 năm sống trong vòng tay vị tỷ phú người Nga, The Blues được nâng tầm trở thành thương hiệu toàn cầu nhưng chừng đó vẫn chưa đủ.

Đã nhiều lần Abramovich yêu cầu các huấn luyện viên phải để Chelsea đá tấn công kiểu "sexy football", đó là sở thích riêng của chủ sở hữu cũng là cách kéo về lượng người hâm mộ. Đáng tiếc, những giai đoạn thành công nhất của Chelsea thường gắn liền với lối đá phòng ngự, điển hình dưới thời Mourinho và Roberto Di Matteo.

Tuchel là cái tên giàu khát vọng, đồng thời dám đảm bảo cả lối chơi tấn công lẫn danh hiệu. Mới 2 tuần trước, ông thầy người Đức khẳng định: "Tôi ở đây để giành danh hiệu. Tôi không nói trong 2 năm hay 5 năm mà là ngay lập tức". Cá tính tự tin là điều cần có, nhất là để chiến thắng những lão làng như Pep Guardiola.

Tuchel mang đến lối chơi cuốn hút cho Chelsea. Ảnh: AFP
"Tôi chỉ giành 10% thời gian trong buổi tập trước trận, cụ thể là chưa tới 10 phút để nghĩ về cách phòng ngự. Chelsea không tập luyện quá nhiều về các bài tập phòng ngự cụ thể, mà cố gắng tìm về những tình huống phức tạp. Man City là vậy, và cần có chuẩn bị.

90% thời gian còn lại chúng tôi nghĩ về các phương án tấn công. Điều khó nhất là phải tìm cách đá hiệu quả có bóng trước Man City và đó cũng là cách phòng ngự tốt nhất. Toàn đội Chelsea phải cùng nhau phòng ngự, cùng nhau tấn công", Tuchel chia sẻ sau chiến thắng của Chelsea. Một chiến thắng xứng đáng khi Pep thừa nhận Man City thực sự đã cố gắng hết sức.

Không mấy ai dám chơi đôi công với Pep Guardiola, Tuchel là một trong số ít và giành thắng lợi. Giờ thì Abramovich có thể yên tâm Chelsea đang có sự lựa chọn tốt nhất trên ghế huấn luyện, khi đủ đẳng cấp và hợp văn hóa đội bóng.


Huấn Luyện Thomas Tuchel Chelsea Phòng Ngự Abramovich Hài Lòng Chiến Thắng Tấn Công Góc Độ Chính Diện Chủ Nghĩa Ngắn Hạn Tình Thế Nguy Cấp Tình Huống Phức Tạp Giành Thắng Lợi Pep Guardiola Chủ Tịch Đối Đầu Fa Cup Danh Hiệu Điều Tương Tự Lúc Ao Ước

Tin liên quan