7 năm sau vụ bầu Hiển mắng trọng tài: Hà Nội FC làm được gì?


Dân Việt Xem bản gốc
Tối nay (23/3), Hà Nội FC làm khách trước TP.HCM , đội bóng được cho có thể thách thức đội của bầu Hiển. Trọng tài sẽ là một trong những tâm điểm của màn tranh hùng này.

Chủ đề trọng tài luôn nóng trong các trận so tài giữa TP.HCM và Hà Nội FC. Lý do là hầu hết các trận đấu đều có tranh cãi và phần lớn các quyết định sai đều có lợi cho đội của bầu Hiển.

Bóng đá Việt Nam khó tốt lên, V.League khó phát triển nếu trọng tài cứ sai. Đó là quan điểm của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng (CLB TP.HCM). Đội chủ sân Thống Nhất từng ấm ức đến mức "đòi" VFF thay Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Lật ngược về quá khứ chuyện trọng tài liên quan đến CLB Hà Nội, bầu Hiển cũng từng tạo nên câu chuyện cho dư luận với màn bức xúc với trọng tài trên sân Hàng Đẫy.

Cuối tháng 1/2014, Hà Nội FC gặp V.Ninh Bình của bầu Trường. Màn so tài thượng đỉnh có kết quả đội của bầu Hiển thua 1-3 trước V.Ninh Bình. Một trong những điểm nhấn của trận đấu là thủ môn Dương Hồng Sơn mắc sai lầm khiến Hà Nội FC nhận bàn thua thứ 3, còn trợ lý Văn Sỹ Sơn bị đuổi lên khán đài vì hành vi phản ứng. Nhưng câu chuyện được quan tâm nhất chính là bầu Hiển xuống tận sân mắng tổ trọng tài.

Hồi đó, truyền thông Việt Nam dẫn lại lời của ông Đỗ Quang Hiển mắng tổ trọng tài như sau: "Trọng tài bắt không chấp nhận được. V.League có trọng tài bắt thế này thì sao giải thành công".

Bầu Hiển từng chửi trọng tài bắt không tốt trong quá khứ.

7 năm sau lời chửi của bầu Hiển, công tác trọng tài ở V.League cũng không khá hơn. Những tiếng chửi vẫn liên tục xuất hiện theo từng mùa. Thậm chí, năm ngoái từng suýt tạo ra cơn địa chấn lớn khi CLB Nam Định bị "cướp" bàn thắng trong trận đấu với CLB Quảng Nam.

Cũng mấy năm qua, bầu Hiển không còn phải nói nhiều về công tác trọng tài như sự việc kể trên. Ngược lại, các đội bóng khác nói về trọng tài. Ví dụ đại diện CLB Nam Định từng "đá xoáy" CLB Hà Nội, là vì sao chưa bao giờ phải nói về trọng tài, khi phần lớn quyết định của "vua áo đen" đều có lợi cho họ. Nhưng CLB Nam Định thường rơi vào cảnh bị thiệt thòi do sai lầm của trọng tài.

Từ quan điểm của đại diện CLB Nam Định, có thể nói Hà Nội FC bỗng dưng trở nên vô đối về chuyện được hưởng lợi từ những sai sót của trọng tài trong nhiều năm qua. Phải chăng đội của bầu Hiển đang có "số hưởng", đã mạnh còn vô tình được lợi từ các sai lầm của trọng tài?

Một đội bóng khác là CLB TP.HCM cũng sợ trọng tài khi đụng Hà Nội FC. Mỗi lần đá với đội của bầu Hiển đều lo trọng tài lại vô tình sai, làm ảnh hưởng đến trận đấu. Nghịch lý là càng lo, càng sợ thì CLB TP.HCM càng bị thiệt thòi.

Cũng không chỉ riêng chuyện gặp CLB Hà Nội, những đội bóng được cho có liên quan đến bầu Hiển như Đà Nẵng, Quảng Nam... đều trở thành nỗi ám ảnh cho CLB TP.HCM, Nam Định.

Năm ngoái, Nam Định bức xúc khi bị mất bàn thắng trước Quảng Nam: "Bóng vào lưới rồi, họ còn móc ra được". Riêng CLB TPHCM đã có đơn kiến nghị gửi VFF sau trận thua Quảng Ninh ở vòng 3 V.League 2021 vì chuyện trọng tài có nhiều sai sót.

Bóng đá có những bất ngờ, không ai nói trước được điều gì. Nhưng sân chơi V.League có một chuyện đang cứ lặp đi lặp lại khó hiểu, những đội bóng như TP.HCM, Nam Định thường xuyên bị thiệt thòi vì trọng tài, còn Hà Nội FC hay được hưởng lợi.

Hôm nay (23/3), TP.HCM gặp Hà Nội FC, liệu có vô tình xảy ra kịch bản như trên về công tác trọng tài?


Trọng Tài Nam Định Hà Nội Fc Hiển Thiệt Thòi Việt Nam Lặp Lại Khó Hiểu Quảng Nam Ví Dụ Đại Diện Clb Nam Định Bóng Đá Bức Xúc Nguyễn Hữu Thắng Sân Thống Nhất Dương Văn Hiền Dương Hồng Sơn Văn Sỹ Sơn Màn Tranh Hùng Tài Thượng Đỉnh Kết Quả Đội Cơn Địa Chấn

Tin liên quan