5 trọng tài rớt phần kiểm tra thể lực chuẩn bị cho các giải nữ, giải trẻ năm 2021


Sài Gòn Giải Phóng Xem bản gốc
Tại phần kiểm tra thể lực các trọng tài trong chương trình tập huấn chuẩn bị cho các giải bóng đá nữ, các giải trẻ Quốc gia năm 2021 do LĐBĐ Việt Nam tổ chức đã có 5 trọng tài không vượt qua được. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ có 63/68 trọng tài sẽ được phân công làm nhiệm vụ trong thời gian tới.

Sau hơn bốn tiếng với hai phần kiểm tra riêng biệt giữa các trọng tài nam và nữ, dưới sự giám sát của các giảng viên có kinh nghiệm, trong đó có ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam, giảng viên chuyên môn, buổi đánh giá thể lực các trọng tài đã hoàn thành. Kết quả: 63/68 trọng tài vượt qua phần kiểm tra với những quy định ngặt nghèo; trong đó có 10/10 trọng tài nữ đều hoàn thành xuất sắc.

Trong số 11 trợ lý trọng tài nữ tham gia kiểm tra, chỉ có 1 người không đạt. Tương tự, trong 20 trọng tài nam có 16 người đạt và chỉ có 4 trợ lý trọng tài nam trượt trong tổng số 27 người tham gia kiểm tra.

Phần kiểm tra dành cho trọng tài nam. Ảnh: VFF

Đánh giá về kết quả phần kiểm tra thể lực các trọng tài, giảng viên Đặng Thanh Hạ cho biết: “Nhìn chung các trọng tài trẻ có ý thức tốt trong việc chuẩn bị kiểm tra thể lực. Tuy nhiên, do điều kiện sân bãi thời điểm kiểm tra liên tục mưa khiến đường chạy trơn trượt, một số trọng tài chưa có kinh nghiệm, chủ quan nên ở phần kiểm tra tốc độ đã bị trượt phần. Điều này rất đáng tiếc! Có 2 trọng tài (1 nam, 1 nữ) đang chấn thương nên không thể tham gia phần kiểm tra. Theo đánh giá, tỉ lệ đạt yêu cầu tương đối tốt”.

Lớp tập huấn trọng tài các giải nữ, giải trẻ quốc gia năm 2021 sẽ tiếp tục diễn ra trong ba ngày từ 12-3 đến 14-3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Kết thúc đợt tập huấn, các trọng tài sẽ bắt tay vào làm nhiệm vụ tại giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 và một số giải trẻ sẽ diễn ra cuối tháng 3-2021 và quý 2/2021.

10/10 trọng tài nữ vượt qua đợt kiểm tra thể lực. Ảnh: VFF

Kết quả kiểm tra thể lực:

Tổng số trọng tài nữ: 10 người, đạt 10/10

Tổng số trợ lý trọng tài nữ: 11 người, đạt 10/11

Tổng số trọng tài nam: 20 người, đạt 16/20

Tổng số trợ lý trọng tài nam: 27 người, đạt 23/27

CAO TƯỜNG


Trọng Tài Kiểm Tra Việt Nam Kết Quả Kiểm Tra Thể Lực Thể Lực Tổng Số Giải Trẻ Quy Định Ngặt Nghèo Giải Nữ Tập Huấn Bóng Đá Giảng Viên Đặng Thanh Hạ Ý Thức Tốt Giám Sát Ủy Viên Ban Trọng Tương Đối Phần Kiểm Tra Thể Lực Trợ Lý

Tin liên quan