2 trọng tài VFF không vượt qua phần thi thể lực


Lao Động Xem bản gốc
VFF cho biết có 2 trọng tài không qua được phần kiểm tra thể lực tại đợt tập huấn trọng tài các giải bóng đá nữ và giải trẻ quốc gia năm 2021.

Ngày 14.3, chương trình tập huấn trọng tài các giải bóng đá nữ và giải trẻ quốc gia năm 2021 bế mạc tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ông Đặng Thanh Hạ đã thay mặt các giảng viên, đánh giá về kết quả học tập và làm bài kiểm tra của các trọng tài nam và nữ, trong đó phần kiểm tra thể lực có 2 trọng tài không qua được.

"Đó là điều rất đáng tiếc vì đây là những trọng tài đủ sức khỏe nhưng lại thiếu kinh nghiệm xử lý ở những điều kiện như mặt sân ướt. Đây là bài học sâu sắc cho các bạn. Đối với các trọng tài nam, trong các trọng tài không đạt trong đó có 2 trọng tài bị chấn thương. Vì vậy, các trọng tài cần duy trì việc tập luyện, rèn thể lực hàng ngày, không chỉ tập trung ở các đợt tập huấn. Ở phần kiểm tra lý thuyết có 5 trọng tài không đạt. Một điều quan trọng nữa, các trọng tài cần rèn luyện ý chí, trau dồi hiểu biết về luật.

Tôi hi vọng, qua đợt tập huấn, các trọng tài đã được bổ sung thêm kiến thức. Họ cần tận dụng cơ hội thực hành, tham dự thêm các giải phong trào ngoài các giải quốc gia và cố gắng hơn nữa".

Lễ bế mạc chương trình tập huấn trọng tài các giải bóng đá nữ và giải trẻ quốc gia năm 2021. Ảnh: VFF

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Vì sự thành công chung của mùa giải 2021, VFF mong rằng các trọng tài luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, tư tưởng vững vàng trong mọi tình huống, đảm bảo an ninh an toàn và tránh để xảy ra những sai sót không đáng có".

Trong phần kiểm tra thể lực diễn ra chiều 11.3, 63/68 trọng tài vượt qua phần kiểm tra với những quy định ngặt nghèo và trong đó có 10/10 trọng tài nữ hoàn thành xuất sắc. Trong số 11 trợ lý trọng tài nữ tham gia kiểm tra, chỉ có 1 người không đạt. Tương tự, trong 20 trọng tài nam có 16 người đạt và chỉ có 4 trợ lý trọng tài trượt trong tổng số 27 người tham gia kiểm tra.

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các trọng tài trong phần bế mạc. Ảnh: VFF

Ngay sau lớp tập huấn, các trọng tài sẽ tham gia làm nhiệm vụ tại giải bóng đá nữ vô địch U19 quốc gia 2021, diễn ra từ ngày 16.3 đến 8.4 tại sân vận động Thanh Trì – Hà Nội.


Trọng Tài Phần Thi Thể Lực Phần Kiểm Tra Vff Tập Huấn Giải Bóng Đá Rèn Luyện Kết Quả Học Tập Bài Học Sâu Sắc Tinh Thần Trách Nhiệm Quy Định Ngặt Nghèo Quốc Gia Bế Mạc Kinh Nghiệm Vff Lê Hoài Anh Mặt Sân Ướt Thêm Kiến Thức Giải Phong Trào Chấn Thương Thực Hành

Tin liên quan