10 ông chủ CLB giàu nhất thế giới: Tỷ phú Abramovich chỉ xếp thứ 5


Dân Việt Xem bản gốc
Chưa bao giờ ngại chi tiền cho chuyển nhượng nhưng ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich cũng chỉ đứng thứ 5 trong top những ông chủ giàu nhất thế giới.

Ở phiên chợ hè 2020, trong khi hầu hết các đội bóng đều thắt chặt chi tiêu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì Chelsea vẫn chi tới gần 250 triệu bảng để mang về hàng loạt ngôi sao tấn công có số má. Điều này cho thấy tiềm lực tài chính vững chắc của tỷ phú người Nga, Roman Abramovich.

Ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich.

Tuy nhiên, trong danh sách những ông chủ CLB bóng đá giàu nhất thế giới thì Abramovich chỉ đứng thứ 5, với khối tài sản khoảng 12 tỷ bảng. Abramovich xếp sau cả những ông chủ sở hữu những CLB hạng trung như tỷ phú Dietrich Mateschitz (RB Leipzig) -19 tỷ bảng hay Dietmar Hopp (Hoffenheim) - 13 tỷ bảng.

Ông chủ CLB bóng đá giàu nhất thế giới là tỷ phú Sheikh Mansour, người sở hữu khối tài sản 20 tỷ bảng. Kể từ khi thâu tóm Man City vào năm 2008, tỷ phú người UAE đã đưa đội bóng này vươn tầm mạnh mẽ và trở thành đội bóng hàng đầu nước Anh ở thời điểm hiện tại. Mùa này, The Citizens đang "một mình một ngựa" trong cuộc đua vô địch Premier League.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới sở hữu CLB bóng đá.

Trong khi đó, cổ đông chính của Arsenal, tỷ phú Stan Kroenke đứng thứ 7 trong danh sách này với khối tài sản 9 tỷ bảng. Hai CLB của Mỹ có các ông chủ lọt top 10 tỷ phú giàu nhất là LA Galaxy (tỷ phú Philip Anschutz - 10 tỷ bảng) và New England Revolution (tỷ phú Robert Kraft - 6 tỷ bảng).

Các CLB hàng đầu châu Âu và có bề dày lịch sử như M.U, Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich hay Liverpool đều không có ông chủ nào lọt top 10 chủ sở hữu đội bóng giàu nhất thế giới.


Tỷ Phú Chủ Clb Abramovich Thế Giới Hàng Đầu Bề Dày Lịch Sử Ông Chủ Khối Tài Sản Tầm Mạnh Mẽ Cổ Đông Chính Stan Kroenke Châu Âu Arsenal Sở Hữu Đội Bóng Bóng Đá Danh Sách Chelsea New England Revolution Chuyển Nhượng

Tin liên quan